Vĩnh An

Vĩnh An

Vĩnh An Review Rating: 9.0 out of 10 based on 89 reviews.
Tải Ebook


Tên gốc: Vĩnh An điều
Edit: utdzeo
Thể loại: Cổ đại, lịch sử, HE
Độ dài: 82 chương

Ta là Võ gia quý nữ, hắn là hoàng tôn Lý gia

Quen biết nhau ở Đại Minh cung, kết duyên ở Thái Sơ cung, thân phận tôn quý, lại khó cầu một đạo chỉ tứ hôn, cứ như vậy để vuột mất

Lai buồn cười, họ Võ độc chiếm thiên hạ, trong cung kiêng kị khó lường, ai có thể trách vì sao tình bạc ý đoản?

Ta nguyện dùng chút sức lực của mình, cũng chỉ mong bảo hộ ngươi cả đời bình an, không ngờ rằng, bức ngươi buông tay thiên hạ lại uổng phí cuộc đời này.

Không sợ niệm khởi, chỉ sợ giác chậm. Khi đã cầm tay nhau, cả đời này không phụ.

Lời người edit


Nếu các bạn đã từng đọc Tuỳ tiện phóng hoả của Mặc Bảo Phi Bảo thì sẽ biết hai nhân vật chính trong truyện quen biết và yêu nhau khi hợp tác làm bộ phim Vĩnh An. Và nội dung của bộ phim đó cũng chính là tác phẩm này.

Mình đặc biệt rất thích tính cách nhân vật nữ chính trong truyện: thông minh, hiểu chuyện, cẩn trọng và chỉ luôn yêu nam chính, không dây dưa linh tinh.

Bonus: Truyện của MBPB nên đảm bảo là là cả nam chính và nam phụ đều sủng nữ chính nhé. Còn ngược ( nếu có ) thì chỉ là do hoàn cảnh khi đó thôi.TÓM TẮT BỐI CẢNH LỊCH SỬ


Cốt truyện xảy ra trong khoảng thời gian Võ Tắc Thiên lên ngôi nữ hoàng. Hai thế lực Võ gia ( nhà mẹ Võ hoàng ) và Lý gia ( nhà chồng Võ hoàng) đấu đá nhau để giành ngôi thừa kế.

Bên Võ gia nổi bật là Võ Thừa Tự cùng Võ Tam Tư, gọi Võ hoàng là cô. Vĩnh An (nữ chính) gọi Võ hoàng là hoàng cô tỗ mẫu, tức bà cô.

Bên Lý gia là các con của Võ hoàng như Thái tử Lý Đán, con trai thứ 3 của Võ hoàng. Lý Đán có trưởng tử là Lý Thành Khí ( nam chính), sau đó Lý Thành Nghĩa, và Lý Long Cơ (nam phụ). Ngoài ra còn có Thái Bình công chúa.

Vì Võ hoàng giành ngôi của Lý gia nên bà đối với người của Lý gia rất kiêng dè, sợ bị tạo phản. Bà cho giam lỏng và giám sát Thái tử Lý Đán và các con trai của ông, ngoài ra thẳng tay tàn sát bất cứ ai mà bà nghi ngờ mưu phản.

Võ gia cực thịnh, Võ Thừa Tự nhăm nhe muốn được truyền ngôi. Nhưng về sau Võ hoàng nghe lời khuyên của tướng Địch Nhân Kiệt nên dần nghiêng về hướng Lý gia. Võ Thừa Tự bị thất sủng, ngược lại Võ Tam Tư biết thuận theo chiều gió nên vẫn được Võ hoàng trọng dụng.

Con trai thứ 2 của Võ hoàng là Lý Hiển bị lưu đày nhiều năm trở về. Lý Đán nhường ngôi thái tử cho anh, Lý Hiển thành Thái tử.

Võ hoàng bị ép thoái vị, Lý Hiển lên làm vua. Vợ ông là Vi thị cùng con gái là An Lạc công chúa Lý Khoả Nhi có tham vọng muốn xưng vua giống Võ hoàng nên câu kết với Võ Tam Tư và Thượng Quan Uyển Nhi ( cánh tay phải của Võ hoàng - bạn thân nữ chính ), bày kế giết vua. Sau bị Lý Long Cơ bắt tay cùng Thái Bình công chúa lật đổ và giết chết.

Lý Đán lên ngôi, muốn phong cho một người con làm thái tử. Ông đứng trước hai sự chọn lựa giữa Lý Thành Khí, con trai trưởng do chính thê sinh ra và Lý Long Cơ, con trai thứ nhưng lập được công lớn trong việc khôi phục nhà Đường. Thành Khí thấy ông khó xử, bèn từ chối. Cuối cùng Lý Long Cơ được làm Thái tử.

Lý Long Cơ lên ngôi vua, mâu thuẫn với Thái Bình công chúa càng trở nên gay gắt. Thái Bình muốn mưu phản, bị Lý Long Cơ kéo quân đánh bại và tiêu diệt hết bè đảng của Thái Bình.

Vĩnh An gồm 4 quyển, kéo dài từ lúc các nhân vật còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Truyện được lồng ghép chặt chẽ và hợp lý giữa những chi tiết lịch sử và nhân vật có thật với hư cấu thêm của tác giả.


Quảng Cáo

Danh sách chương Vĩnh An

BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK